Cinderella : ซินเดอเรลล่า : เป็นภาพยนตร์แนวจินตนิมิตโรแมนติก2021

Cinderella

Cinderella เทพนิยายยอดนิยมได้รับการขัดเกลาหลายชั้นด้วยการออกนอกบ้านล่าสุดของดิสนีย์ คุณจะดีใจที่รู้ว่าการดัดแปลงของ Cendrillon ที่เขียนโดย Charles Perrault นักเขียนชาวฝรั่งเศสมักจะทำอย่างละเอียดถี่ถ้วน หลังจากความพยายามของสตูดิโอในการกำหนดรูปทรงของเทพนิยายเทศน์ ผู้กำกับ Kenneth Branagh ได้ส่งมอบภาพยนตร์ที่สะดวกสบายแก่นสารด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้

Cinderella

เป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่แม้ความมั่งคั่งจะเป็นจุดขาย แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่ได้หลบเลี่ยงการเพิ่มเลเยอร์ให้กับนิทาน เป็นการยากที่จะนำความแปลกใหม่มาสู่เรื่องราวที่อ่านกันอย่างกว้างขวาง แต่ Branagh ได้เพิ่มความแตกต่างอย่างชาญฉลาดให้กับกลุ่มตัวละครของเขา นักแสดงสมทบถูกปฏิเสธอย่างไร้ความปราณีแม้จะเห็นสัญญา แต่สถานการณ์นี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงลงทุนในเฉดสีต่างๆ ของตัวละครในเรื่อง ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีของการเสริมอำนาจในความหมายที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เธอเป็นคนอ่อนโยน

เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะต้องสะดุดกับองค์ประกอบที่ละเอียดกว่าของภาพยนตร์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ฉากที่แม่เลี้ยงชั่วร้ายเปิดเผยเหตุผลของเธอในการทำร้ายเอลล่าอย่างโหดร้ายนั้นน่าทึ่งมาก คริส ไวซ์ นักเขียนบทภาพยนตร์ได้รับเครดิตว่าสามารถนำเสนอมุมมองและเน้นย้ำถึงความเหงาและอายุของแม่เลี้ยงที่เป็นเหตุผลที่ถูกต้องตามกฎหมายที่จะอิจฉาเอลล่า แทนที่จะสร้างเรื่องเล่าขาวดำธรรมดาๆ

ความเรียบง่ายของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นประโยชน์ แม้ว่าคำว่า ‘ความเมตตา’ และ ‘ความกล้าหาญ’ จะฟังดูธรรมดาในโลกแห่งความเป็นจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สามารถกระตุ้นคนในยุคของความแปลกตา ที่ซึ่งศรัทธาสามารถพลิกชีวิตได้ เป็นความพยายามที่จะคืนความหวังว่า ‘เวทมนตร์’ ยังคงมีอยู่

ในทางเทคนิคแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าทึ่งมาก ฉากแกรนด์บอลทำได้ดีมาก และใช้ CG อย่างถูกต้อง เอฟเฟกต์พิเศษส่วนใหญ่มีน้อยมาก ภาพมหัศจรรย์ถูกจัดแสดงในสถานที่ต่างๆ ฉากที่เอลล่าพบเจ้าชายนั้นช่างชวนฝันภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการบรรยายอย่างเต็มตาและเต็มไปด้วยความกล้าหาญของเรื่องราวและการแสดง Lily James รับบทเป็น Cinderella และ Richard Madden ในบทเจ้าชาย (Kit) นำเสนอการแสดงที่สดใหม่ด้วยเคมีที่น่าพึงพอใจ