Great White (2021) ฉลามขาวเพชฌฆาต คู่รักลอยเคว้งกลางทะเลท่ามกลางฉลาม

Great White (2021) ฉลามขาวเพชฌฆาต

เรียกได้ว่าภาพยนต์เรื่อง Great White หรือขื่อไทยว่า ฉลามขาวเพชฌฆาต (2021) เป็นสูตรสำเร็จในการเปิดเรื่องราวของภาพยนต์แนวสัตว์ร้าย คือมักจะมีตัวละครที่ไม่ค่อยจะรู้อิโหน่อิเหน่ ที่กำลังมีความสุขกับทริปล่องเรือยอร์ชของตัวเองกันอยู่ดีๆ ระหว่างที่พวกเขากำลังชื่นชมทัศนียภาพอันแสนงดงามของท้องทะเลนั้น พวกเขาก็ลืมระแวดระวังภัยว่าบางสิ่งที่ดำผุดดำว่ายอยู่ใต้ผิวน้ำทะเลสีครามคือฉลามขาวที่กำลังหิวโซและเล็งทั้งสองเป็นอาหาร! แน่นอนตัวละครเปิดเรื่องมักจะเป็นศพรายแรกๆที่ถูกเซ่นสังเวยให้แก่ความตื่นเต้นของผู้ชม

Great White (2021) ฉลามขาวเพชฌฆาต

ตัดกลับมาที่ตัวเอกของภาพยนต์เรื่องนี้อย่าง แคส (รับบทโดย Katrina Bowden) และชาร์ลี (รับบทโดย Aaron Jakubenko) คู่รักที่เหมือนกำลังจะต้องเผชิญกับความสัมพันธ์ครั้งใหญ่ เมื่อทางด้านของฝ่ายหญิงตั้งท้อง ประกอบกับธุรกิจออกทริปเครื่องบินลำเล็กสำหรับบินชมวิวทิวทัศน์ ท้องทะเลที่สวยงาม แต่ว่าเมื่ออดีตที่ชาร์ลีเคยถูกฉลามขาวทำร้ายจนเกือบจะต้องสูญเสียขาข้างหนึ่งไป ทำให้ทั้งสองคนมองว่างานที่พวกเขาทำอยู่นี้ค่อนข้างสุ่มเสี่ยงที่จะอันตราย ถ้าทั้งสองต้องกลายเป็นพ่อคนแม่คน

แต่เมื่อ แคสและชาร์ลี ตัดสินใจจะรับงานพาทัวร์ครั้งสุดท้าย โดยการที่พวกเขานั้นรับคู่รักข้าวใหม่ปลามัน มิเชลล์ (รับบทโดย Kimie Tsukakoshi) และ โจจิ (รับบทโดย Tim Kano) บินไปยังหาดสรรค์แนวปะการังสีเลือด เมื่อถึงชายหาดหลังจากแวะชมความงามของธรรมชาติได้ไม่นาน มิเชลล์พบกับศพปริศนาลอยมาเกยตื้นในสภาพกำลังเน่าเปื่อย พวกเขาสัมผัสได้ถึงลางร้ายที่กำลังมาเยือนทำให้พวกเขาตัดสินใจบินกลับ แต่ระหว่างทางนั้นเอง เมื่อพวกเขาเห็นเรือยอร์ชลอยเคว้งคว้างอยู่ ทำให้ทุกคนตัดสินใจจะไปตรวจสอบ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการกลายเป็น “เหยื่อ” ฉลามขาวที่กำลังหิวโหย

ปัญหาที่ค่อนข้างจะสำคัญที่เราสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเลยของภาพยนต์เรื่อง “ฉลามขาวเพชฌฆาต” คือเราแทบจะพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยว่า มันเป็นภาพยนต์แนวฉลามไล่งาบคนที่ค่อนข้างที่จะน่าเบื่อมากๆเรื่องหนึ่ง เพราะว่าหลังจากความสยองในฉากแรกซึ่งเราเล่าไปแล้ว หนังก็ทิ้งช่วงความสนุกไปเกือบกว่าชั่วโมง มิหนำซ้ำตัวละครยังสาละวนอยู่กับการทะเลาะกันบนแพยางชูชีพ จนเราอดจะรำคาญตัวละครไม่ได้

Great White (2021) คู่รักลอยเคว้งกลางทะเลท่ามกลางฉลาม

กว่าฉากที่น่าสนใจจะเดินทางมาถึง อยู่แค่เพียง 10 นาทีสุดท้ายเมื่อเหล่าตัวละครเอกของภาพยนต์เรื่องนี้ อาจจะต้องดำผุดดำว่ายอยู่ภายในซากเครื่องบินจมดิ่งอยู่นอกชายหาด และการต่อสู้เอาชีวิตรอดกับฉลามขาว ก็ตัดต่อเล่าความตื่นเต้นออกมาได้น่าสนใจ แต่นั่นก็ไม่อาจจะช่วยกอบกู้อะไรกับเวลากว่าหนึ่งชั่วโมงที่ไม่มีความน่าตื่นเต้นอยู่ในเรื่องราวเหล่านั้นเอาเสียเลยจริงๆ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ ts911 bet