Snow White and the Huntsman (2012) สโนว์ไวท์ & พรานป่า ในศึกมหัศจรรย์

Snow White and the Huntsman

         Snow White and the Huntsman ราชินีผู้ชั่วร้ายปรารถนาชีวิตที่ปราศจากความตาย แต่ทางเดียวที่เธอจะมีได้ก็คือการทำลายล้างพวกที่ยุติธรรมที่สุด — สโนว์ไวท์ เธอต้องการฉีกหัวใจของสโนว์ไวท์ออกจากร่างกายของเธออย่างแท้จริง แต่ที่เดียวที่เธอสามารถไปถึงสโนวไวท์ได้คือป่า – ที่ซึ่งพลังชั่วร้ายของเธอใช้ไม่ได้ พรานป่าที่ได้รับเลือกจากเธอจะทำสิ่งจำเป็น

ถูกต้องหรือไม่ที่จะดัดแปลงนิทานที่เราโตมาจริง ๆ ? ใช่. การทดลองกับเทพนิยายเป็นเรื่องปกติ ตราบใดที่มันน่าดึงดูด มีชีวิตชีวา และหากจำเป็น ก็อาจถึงตายได้ และระดับของการทดลองอาจมีตั้งแต่การพลิกผันของเนื้อเรื่องไปจนถึงการทำให้ราชินีผู้ชั่วร้ายดูน่าสมเพชมากขึ้น… อันตรายกว่ามาก… ใหญ่กว่าชีวิตมาก เชื่อหรือไม่ว่าราเวนนาผู้ชั่วร้ายที่นี่บดบังสโนว์ไวท์ในทุกแง่มุมของคำ

การพูดถึงตัวละครและราชินีราเวนนานั้นเป็น

Snow White and the Huntsman

ตัวอย่างที่ดีของผู้หญิงที่ต้องการทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเงิน ชื่อเสียง อาณาจักร ความงามตลอดกาล และความเป็นอมตะ โดยยอมแลกทุกอย่าง การพูดคุยของนักแสดงและชาร์ลิซ เธอรอนไม่ทิ้งความสูญเสียใดๆ เมื่อพูดถึงการใช้อำนาจ ความหลงใหล และความโลภอย่างที่สุด บางครั้งเธอถูกมองว่าทำในสิ่งที่เธอควรทำด้วยแววตาที่เร่าร้อน บางครั้งก็มีสุนทรพจน์และบทพูดที่มีพลัง… และบางครั้งก็ใช้เทคนิคพิเศษ

ช็อตแรกและคุณรู้ว่า Snow White and the Huntsman จะเป็นภาพที่น่าดึงดูดใจ ซึ่งมักจะถูกดึงออกมาผ่านความเปรียบต่าง มีเลือดสีแดงตระการตาอยู่สามหยดบนพื้นสีขาวที่ปกคลุมไปด้วยหิมะในตอนเริ่มต้น ตอนจบมีเลือดสามหยดเหมือนกันกับฉากหลังของปราสาทหิน และในระหว่างนั้น การไล่ล่าผ่านป่ามืดที่ต้องห้ามซึ่งเต็มไปด้วยเงาสีดำ สัตว์น่าเกลียด งูที่ส่งเสียงฟ่อ ตามมาด้วยคนแคระทั้งเจ็ดและดินแดนเทพนิยายที่เต็มไปด้วยผีเสื้อหลากสีสัน ลำธารที่ส่องประกายระยิบระยับ และนกร้องที่นี่และที่นั่น อันที่จริง มีหลายครั้งที่คุณสงสัยว่าภาพนี้จะมีลักษณะอย่างไรในแบบ 3 มิติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อการไล่ล่าและการต่อสู้ดูมืดมนยิ่งขึ้นด้วยม้า กองทัพดำ ดาบและโล่

Snow White and the Huntsman

ในที่สุดก็ตรงกันข้ามกับ Mirror Mirror ที่เพิ่งเปิดตัวของ Julia Roberts ซึ่งใช้ได้ผลดีกับกระจกเงานี้ ถ้ามันตลก บ้าๆ บอๆ และไม่จริงจัง เรื่องนี้ก็มืดมนและชั่วร้าย อย่างไรก็ตาม ความยาวของหนังดูจะยาวเกินไป แต่แล้วทุกอย่างก็สมเหตุสมผลเมื่อครั้งแรกที่ผู้กำกับ รูเพิร์ต แซนเดอร์ส กลับมาใช้สูตรเรื่องเล่าที่ผ่านการทดลองและทดสอบมาแล้ว (ของการจูบอย่างมีความสุขตลอดไป) ทันเวลา

และตรรกะทั้งหมดก็ถูกสาปแช่ง… เพราะมีชายสองคน – นายพราน (คริส เฮมส์เวิร์ธ) และเจ้าชายวิลเลียม (แซม คลาฟลิน) – พยายามจะจีบเจ้าหญิง สงสัยว่าใครจะได้จูบคุณไวท์? สำหรับตอนนี้ มาที่สโนว์ไวท์ นิทาน (เทพนิยาย) ของเธอ เบื้องหลังอันน่าทึ่ง การดูแลด้วยภาพ ความจริงที่ว่าคุณรู้ (เราหมายถึงเรื่องราว) ทั้งหมด… และแน่นอน ราชินีราเวนนา